สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ระยะแรกเริ่มผสมพันธ์ุแมว

ระยะผสมพันธุ์ของแมว
    แมวตัวเมียจะร้องหง่าว ๆ  ร้องหาผู้ชายเสียงจะห้าวต่ำ จนเราสงสัยแมวใครนะ ใช่บ้านเรารึเปล่า บางตัวร้องกระชากเสียงแมวตัวเมียเสียงที่่เคยร้องเหมียวๆ วันนนี้เค้าโตเป็นสาวแล้ว ก่อนให้ผสมดูแลเรื่องวัคซีนให้ดี จัดเต็มให้ครบ ถ่ายพยาธิด้วยนะ ลูกเกิดมาจะมีปัญหาน้อยที่สุด ตอนนี้ที่บ้านกำลังฮีทกัน เพิ่งคลอดได้ 1 อาทิตย์ร้องหาผู้ชายอีกแล้ว ลูกก็ไม่เลี้ยง แต่ยังไม่ให้ผสมเพราะถี่เกินไป ที่บ้านตอนนี้กลายเป็นนักร้องประสานเสียงไปแล้ว ตัวผู้ตัวเมียร้องตอบกันทั้งวัน ต้องทนอีก 3-7 วัน ดีนะที่ข้างบ้านเข้าใจกันดี ไม่งั้นหล่ะแย่เลย
    ที่นี้ก็จับคู่ ที่บ้านจะคลุมถุงชน เลือกให้ตามลักษณะของพ่อหรือแม่ เช่น พ่อขนสั้น แม่ขนยาว ถ้าผสมกันอย่างน้อยลูกที่เกิดจะได้ขนสั้น 3 ใน 5ตัว คนส่วนใหญ่จะเลือกแม่พันธุ์มากกว่าพ่อพันธุ์ แต่จริงๆแล้วการถ่ายทอดลักษณะต่างๆ ตัวผู้สามารถถ่ายลักษณะได้ถึง 75% ส่วนหน้าตาเค้าก็จะแยกกันอยู่แล้ว
    ถ้าตัวเมียพร้อมจริงๆ และเคยมีลูกมาก่อน ตัวผู้ก็ขึ้นคร่อมกัดคอได้เลย(กัดคอเนี่ย หาได้ซาดิสต์แต่อย่างใด เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเมียแว้งกัดได้ ป้อนยาก็เหมือนกันดึงหนังคอไว้) ทีนี้ก็แล้วแต่ตัวผู้จะเป็นสุภาพบุรุษแค่ไหน บางตัวก็ไม่จู่โจมค่อยๆเลียบๆเคียงจีบ ดมก้น ดมโคนหาง อาจเดินวน หมอบอยู่ใกล้ๆ ในตอนแรกตัวเมียอาจมีขู่บ้างเล็กน้อยเดี๋ยวเสียกิริยาเนอะเอาซะหน่อย พอตัวเมียพร้อม โก่งก้นขึ้น เบี่ยงหางไปด้านข้าง ใช้เวลาไม่นานในการผสมจริง จี๊ดเดียวเอง หลังจากนั้นตัวเมียก็ร้องครวญครางตัวผู้ก็แยกตัวออกมา ตัวเมียจะถูตัวกับกรงกับพื้นแล้วเลียที่จุ๋มจิ๋ม เป็นอันเรียบร้อย แต่อย่ากระนั้นเลยยังมีต่อภาค 2 ภาค 3 อีก เค้าว่ากันว่าการผสมพันธุ์แมวถี่ถึงชั่วโมงละ 1 ครั้งในช่วง 36 ชั่วโมงหากมีแมวตัวผู้มากกว่า 1ตัว ใน 1ครอกอาจได้ลูกคนละพ่อก็ได้
    แต่จับคู่แบบแมวไทย.com ผสมไม่เกิน 5-10 ต่อวัน ผสม 3 วันก็พอไม่งั้นตัวเมียจะแย่เอา ต้องแยกตัวมากินข้าว กินน้ำบ้างในแต่ละวันที่ได้รับการผสม เอาออกมาตรวจสภาพ มีแผลตรงไหนบ้างก็รักของเรานี่เนอะ
    ถ้าไม่ใช่ตัวผู้ที่บ้าน ต้องไปผสมบ้านอื่น ไปทำความรู้จักบ้านตัวผู้ไว้ก่อนที่จะส่งตัวเมียไปผสม ไปจะดูแลแมวเราดีไม๊ กรงแน่นหนา เดี๋ยวหลุดไปหล่ะแย่เลย แมวใคร ใครก็รักเนอะ พอเค้าเริ่มมีอาการก็ส่งตัวเลย อย่าปล่อยให้ร้องเกิน 3 วัน มันจะไม่ติดแล้ว มาถึงบ้านตัวผู้อย่าเพิ่งเอาตัวเมียใส่กรง ให้เค้าร้องหากันประสานเสียงกันซักพัก แล้วค่อยใส่เดี๋ยวจะเกิดคดี ตบ ข่วน กันขึ้น
    ทีนี้ก็รอดูการเปลี่ยนไปของน้องแมว ที่ท้องที่นมของแมว ไปดูบทความเรื่อง เย้! แมวท้องแล้วจ้า

Tags : แมวไทย.com มีบทความเรื่องการผสมพันธ์ุแมว

ความคิดเห็น

 1. 1
  ุถภุภถุ
  ุถภุภถุ ุภถุถภุ 26/06/2017 17:27

  ขอบคุณนะครับ

 2. 2
  23/06/2015 21:05

  เหมื่อนเเมวหนูเลย

 3. 3
  27/07/2014 14:58
 4. 4
  17/10/2012 00:38

  คลิปผสมพันธุ์แมววิเชียรมาศ


  http://youtu.be/IwRcfQrEO-k


แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view